Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

MyanmarsTours
Laos tours
Cambodia Tours
ThaiLand Tours
Viet Nam Tours
Chương trình học Tiếng Anh từ 6-12 tuổi

Hoạt động chào mừng ngày 22/12 của trường TH Kim Đồng!

Thứ hai - 26/12/2022 10:13
Hoạt động chào mừng ngày 22/12 của trường TH Kim Đồng!
 Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể dân tộc Việt Nam. Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo, thuộc huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng. Ngày 22-12-1989, lần đầu ngày hội quốc phòng toàn dân được tổ chức tại tất cả các địa phương trong cả nước. Từ đó đến nay, ngày 22-12 đã thật sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân tộc với các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội.
Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, trường Tiểu học Kim Đồng đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Ngay từ đầu tháng 12, Ban giám hiệu trường Tiểu học Kim Đồng đã phát động phong trào thi đua học tập, thi kéo co ..chào mừng kỉ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) Nổi bật trong chùm hoạt động nhân kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam chính là buổi toạ đàm " Chào mừng 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ” vào buổi chiều ngày 19/12/2022. Liên đội đã mời các bác cựu chiến binh là nhân chứng lịch sử đã tham gia lái chiếc xe tăng mang số hiệu 390 húc đổ cánh cửa dinh độc lập trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975. 
Ban chỉ huy liên đội trường TH Kim Đồng đã kết hợp tổ chức kết nạp đội viên mới cho 84 em nhi đồng khối 4,5 vào tổ chức Đội của nhà trường và trao thưởng cho các lớp đạt giải trong cuộc thi kéo co toàn trường.
Qua các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của trường Tiểu học Kim Đồng các em học sinh ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do hôm nay. Các em tự hứa với lòng mình phải quyết tâm học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ đã mong muốn.

 

Tác giả: Lê Thị Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây